1002224Kitchen Operation and Management
การดำเนินงานและการจัดการครัว
สังกัดคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม, สำนักงานเลขา คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 

 มหาสารคาม
ปริญญาตรี ระบบปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 จันทร์13:00-16:00TH105THLECT71710M  
อาจารย์:
สำรองสำหรับ:การจัดการโรงแรม ปี 2 ขึ้นไป70-70-0
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: เรียนแบบออนไลน์
  02 อังคาร08:00-11:00TH105THLECT76760M  
อาจารย์: นายสรายุทธ ชัยเลื่องลือ
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: เรียนแบบออนไลน์
  03 อังคาร13:00-16:00TH105THLECT76760M  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: เรียนแบบออนไลน์
  04 พุธ08:00-11:00TH105THLECT705317M  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: เรียนแบบออนไลน์
  05 พฤหัสบดี13:00-16:00TH105THLECT72711M  
อาจารย์:
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: เรียนแบบออนไลน์
Course Description
ประเภทของห้องครัวและอาหาร หน้าที่ของพนักงานในครัว สุขอนามัยในการประกอบอาหาร ความปลอดภัยในการใช้อุปกรณ์ครัว การเลือกซื้อวัตถุดิบตามหลักโภชนาการและการเก็บรักษาอาหาร การจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์และวัตถุดิบในการประกอบอาหาร
ขั้นตอนการประกอบอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ การพัฒนาและประยุกต์รายการอาหาร การเสิร์ฟและการบริการ การคำนวณต้นทุน รวมถึงการบำรุงรักษาและทำความสะอาดภาชนะและอุปกรณ์

Categories of kitchen and food; kitchen crew’s duties; sanitation of food preparation; safety for utensil use; ingredient selection on a basis of nutrition and food preservation; utensil and ingredient preparations;
cooking procedure on a basis of nutrition; menu creation and application; serving and services; cost calculation; as well as maintenance and cleaning of utensils and wares
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  S = Self Study
หมวด  A = วิชาศึกษาทั่วไปบังคับ  B = วิชาศึกษาทั่วไปเลือก  C = วิชาแกน  F = วิชาเลือกเสรี  H = วิชาชีพครูเลือก  L = วิชาพื้นฐานวิชาเอก  M = วิชาเอกบังคับ  N = วิชาเอกเลือก  O = วิชาเฉพาะ  T = วิชาโท  W = ไม่ระบุ  X = ยังไม่กำหนด
 
    คำแนะนำ :
นายอภิชัย ชาญศิริรัตนา (diskko@hotmail.com) เว็ปไซด์กองทะเบียนและประมวลผล http://regpr.msu.ac.th
MSU-SERVER2-52